Tâm sự với người lạ trên mạng ở đâu không để lộ thông tin

Tâm sự với người lạ trên mạng ở đâu không để lộ thông tin

Nhu cầu tìm bạn tâm sự me giãi bày nỗi niềm cuộc sống với người lạ đang ngày một phát triển to lớn. Hiện nay chỉ cần gõ từ khóa tìm bạn nói chuyện, không biết bao nhiêu kênh giao tiếp mà bạn có thể lựa chọn. Tuy vậy nhiều người vẫn lo sợ, lỡ lộ lọt thông tin cá nhân ra ngoài thì sao, nên giao lưu ở đâu trên mạng cho an toàn? 

Thấu hiểu nỗi niềm đó, cùng bài viết khám phá ngay những sân chơi giao lưu tìm bạn bốn phương, cũng như cách tự bảo vệ mình trên mạng. 

Những tác hại khó lường khi để lộ thông tin tâm sự trên mạng

Mặt lợi của việc tìm bạn tâm sự online, chia sẻ nỗi niềm khó nói với người lạ thì không cần bàn cãi. Tuy nhiên đằng sau vẫn còn góc khuất, bởi khá nhiều kẻ gian chọn các kênh kết bạn lừa tình, lừa tiền. Do phần lớn người tham gia đều chưa trang bị kiến thức, dẫn đến vô ván tác hại khó lường khi để lộ thông tin như:

  • Kẻ gian dùng thông tin cá nhân ăn cắp được, mạo danh thân chủ đi lừa gạt những người nhẹ dạ khác. 
  • Gặp trúng tội phạm công nghệ cao, chúng lấy thông tin, hình ảnh bạn tình rồi hack tài khoản ngân hàng. 
  • Một số người xấu hổ khi tin mình đi tìm bạn, nói chuyện với người lạ lọt ra ngoài, đến tai người thân thiết. 
  • Một vài kẻ tinh quái khác lấy thông tin người bạn của mình đem đi vay tín chấp, để rồi thân chủ phát hiện ra thì bẽ bàng tận cùng. 

Điểm sơ qua vài tác hại khi lộ thông tin trên mạng, hẳn nhiều bạn rất hoang mang không biết có nên tâm sự cùng ai nữa không. Tuy nhiên đừng lo, hầu hết người gặp vấn đề chỉ vì họ ngây thơ, thiếu kiến thức, cũng như chưa tìm được địa điểm giao lưu phù hợp mà thôi. Phần sau bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tự bảo vệ mình, cũng như giới thiệu các sân chơi kết bạn cực kỳ an toàn. 

Kiểm soát thông tin cá nhân tránh bị người lạ lợi dụng trên mạng

Dù có tìm đến trang web, ứng dụng kết bạn nào đi nữa, tự bạn đọc vẫn nên có những hành động bảo vệ thông tin. Dưới đây là liệt kê những điều cần lưu ý khi giao lưu, kết bạn cùng người lạ, đọc ngay để không dính phải trường hợp khó xử nhé:

  • Từ chối cung cấp tin cá nhân như địa chỉ nhà, hình ảnh chụp mặt trực diện, hay các giấy tờ tùy thân quan trọng. 
  • Cảm thấy đối tượng cứ mãi quan tâm về các vấn đề trên, không thèm tâm sự tìm hiểu tính cách mình thì bỏ qua ngay bạn đọc nhé. 

Tạo tài khoản Zalo phụ để tâm sự với người lạ một cách kín đáo

Zalo được xem như top ứng dụng an toàn nhất để tham gia tìm bạn tình, bạn tâm sự kín đáo hiện nay. Vấn đề người có kinh nghiệm sẽ tạo tài khoản Zalo phụ, chẳng ai để mặt mũi thật, đầy rẫy tin tức cá nhân giao lưu cùng người lạ cả. Bạn cần chuẩn bị thêm một số điện thoại, này cứ ra mấy cửa hàng viễn thông mua sim 5 phút là xong. 

Tìm trang tìm bạn tâm sự uy tín bảo mật thông tin tuyệt đối 2022

Bên cạnh các thể loại ứng dụng tìm bạn như Zalo, Facebook thì hiện nay có vô số sân chơi đáng tin, giúp bạn tâm sự cùng người lạ kín đáo. Đặc biệt đa số website chia người dùng ra từng vùng miền, chẳng hạn bạn tìm bạn tâm sự Đà Nẵng thì nhấp chọn khu vực Đà Nẵng. Như vậy đỡ phải dò tìm, xác minh xem đối phương ở đâu, sau này có hẹn hò thì cũng tiện lợi hơn rất nhiều. 

Lời kết

Tâm sự với người lạ trên mạng ở đâu không để lộ thông tin, vấn đề đã được giải quyết ngay trong bài viết. Lưu ý kỹ nhưng khuyến cáo bên trên, đừng bao giờ cung cấp bất cứ thông tin giá trị nào cho người lạ các bạn nhé!

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *